Thương hiệu là gì? Xây dựng Branding nhờ vào marketing như thế nào?

Thương hiệu không còn quá xa lại với nhiều người, thế nhưng khi được hỏi mọi người vẫn không nhận diện rõ thương hiệu gồm những gì.

Thông qua, bài viết này Thiên Tú mong rằng sẽ gửi tới bạn định nghĩa Thương hiệu là gì? Xây dựng branding như thế nào là tốt nhất!

Branding là gì?

Brand là gì? Xây dựng Branding trong marketing ntn?

Thương hiệu tên tiếng anh là brand. Theo quy ước chung của Quốc Tế về thương hiệu là một tập hợp của những giá trị vô hình giúp nhận diện bao gồm: logo , tên gọi, uy tín hoặc thiết kế tiêu biểu có thể nhận ra là thuộc về công ty đó. Điều này có vai trò quan trọng giúp chủ doanh nghiệp có thể tạo ra ấn tượng ghi nhớ với khách hàng, người tiêu dùng...nhờ vào brand!

Brand trong tiếp thị có nghĩa là gì?

Brand Marketing là một hình thức tiếp thị nhằm củng cố các giá trị về thương hiệu. Giúp doanh nghiệp tạo ra dấu ấn với khách hàng thông qua các hoạt động xây dựng truyền thông hiệu quả. Qua đó tạo ra sự tìm hiểu về sản phẩm / dịch vụ / nhãn hàng mà doanh nghiệp đang sở hữu. Bên cạnh đó, tiếp thị thương hiệu cũng góp phần giúp doanh nghiệp gia tăng tính cạnh tranh với đối thủ trên thương trường.

Xây dựng thương hiệu như thế nào?

branding là như thế nào?

Brandingquá trình tạo ra nhận thức tích cực, mạnh mẽ về công ty, sản phẩm, dịch vụ, nhãn hàng của công ty / doanh nghiệp trong tâm trí, tiềm thức của khách hàng bằng cách kết hợp các yếu tố như: Logo, thiết kế, nội dung tầm nhìn và sứ mệnh, hoặc xây dựng nội dung theo một chủ đề nhất quán giúp khách hàng tìm hiểu về công ty/ doanh nghiệp.

Điều này có sự quan trọng rất lớn với việc xây dựng cơ sở khách hàng tiềm năng, trung thành.

Xây dựng brand thế nào là hợp lý?

Mọi phương thức xây dựng thương hiệu đều đi đến mục đích là tạo ra sự nhận diện và niềm tin cho khách hàng.

Với các doanh nghiệp có chuỗi cửa hàng trải nghiệm sản phẩm so với doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến sẽ có sự khác biệt về phương thức triển khai. Thế nhưng điều này thật sự đúng với thị trường hiện nay?

Tất cả đều liên quan đến trải nghiệm khách hàng. Ngày nay để tiếp cận khách hàng việc xây dựng tiếp thị sẽ liên quan mật thiết đến trải nghiệm cá nhân hóa thay vì chỉ là trải nghiệm đơn thuần như trước đây.

Cá nhân hóa trải nghiệm là như thế nào?

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Cá nhân hóa trải nghiệm nghĩa là khách hàng là trung tâm của mọi dịch vụ. Họ mong nhận được tiếng nói của thương hiệu đồng nhất trên các kênh, từ email, mạng xã hội, trang web, dịch vụ khách hàng và mọi phương thức mà họ tương tác được với bạn.

Điều này đặt tiền đề phương thức branding dành cho bạn!

Email

Email giúp làm tăng giá trị doanh nghiệp của bạn, việc gửi các thông điệp tới khách hàng một cách thân thiện sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt hơn và gia tăng sự trung thành của khách hàng.

 • Một thông điệp chúc mừng sinh nhật khách hàng
 • Thông điệp chào ngày mới
 • Lời cảm ơn khách hàng đã tin dùng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp
 • Ngay cả với sự hài lòng của nhân viên nhờ vào sự quan tâm thông qua email

Mạng xã hội

Mạng xã hội ra đời với chức năng kết nối mọi người trên thế giới. Hơn hết, mạng xã hội dần nắm vai trò quan trọng với việc quảng bá thương hiệu. Xây dựng thương hiệu brading trên mạng xã hội được xem là quan trọng nhất, giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh giới thiệu.

 • Khách hàng dễ tiếp cận với thương hiệu hơn nhờ vào các video quảng cáo
 • Tạo ra sự quen thuộc và đáng tin cậy khi một doanh nghiệp xuất hiện hằng ngày trên chiếc điện thoại của họ.
 • Tạo dựng tương tác, kết nối, làm hài lòng nhân viên của bạn nhờ vào những hoạt động truyền thông, minigame trên chính fanpage của doanh nghiệp
 • Xây dựng brading nhờ vào những chiến lược tiếp cận thân thiện

Dịch vụ khách hàng

Một dịch vụ khách hàng tốt sẽ giúp doanh nghiệp triển khai xây dựng thương hiệu nhanh nhất. Từ các hoạt động chăm sóc khách hàng, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tương tác với khách hàng nhiều hơn, tạo dựng lòng tin và thúc đẩy toàn bộ hoạt động kinh doanh. Nhờ vào cơ sở khách hàng tiềm năng.

 • Triển khai tổng đài CSKH được xem là phương án xây dựng thương hiệu tốt nhất trong tiếp thị. Đón đầu nhu cầu của khách hàng, hiểu và hỗ trợ họ là một trong những cách để giữ chân khách hàng. Bên cạnh đó giúp doanh nghiệp tái xoay vòng lợi nhuận nhờ vào bán hàng qua điện thoại.
 • Hơn hết, để chốt đơn qua điện thoại điều tiên quyết cho vấn đề này vẫn là lòng tin và sự hài lòng của khách hàng. Các chiến dịch khảo sát tự động sẽ góp phần cho doanh nghiệp/ công ty hiểu điều khách hàng cần và đưa ra sản phầm/ dịch vụ mà khách hàng đang mong muốn nhất.
 • Kết tinh hóa lời hứa của bạn dành cho khách hàng. Xây dựng brading từ dịch vụ khách hàng giúp doanh nghiệp/ công ty cho khách hàng thấy được cách bạn cam kết với lời hứa và sự chuyên nghiệp của bạn cho các sản phẩm và dịch vụ. Bạn quan tâm đến khách hàng và họ sẽ hài lòng vì điều đó.

Các yếu tố quan trọng trong Branding là gì?

Yếu quan trọng trong branding sẽ luôn nằm ở 2 vấn đề chính "Mission và Vision" của thương hiệu. Các hoạt động nhằm chứng thực cho cam kết của bạn sẽ giúp xây dựng thương hiệu ngày càng vững mạnh. Cũng như với dịch vụ khách hàng nói chung và tổng đài CSKH vừa đề cập ở trên. Nó sẽ quyết định mức độ thân thiện của bạn với khách hàng, vị thế của bạn trong tim khách hàng cho dù sự xuất hiện dày đặc của đối thủ trên thương trường.

Kết bài

Như trên Thiên Tú đã gửi đến bạn khái niệm thương hiệu là gì và Branding là gì? một cách rõ ràng và chi nhất. Nếu bạn đang tìm một phương thức làm Brading hiệu quả nhất Thiên Tú sẽ giúp bạn làm điều đó!

Tại Thiên Tú với 21 năm kinh nghiệm. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp outsourcing uy tín chất lượng giá trị cao. Điển hình như: inbound call center, outbound call center, nhập liệu, … Chúng tôi ưu tiên đảm bảo độ hài lòng của khách hàng. Đem đến trải nghiệm dịch vụ thuê ngoài hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan.

 

Post View: 4107
Related Posts
More Form ThienTu