PT là gì? Làm thế nào để trở thành một PT chuyên nghiệp?

Bạn tới phòng Gym với mong muốn lấy lại vóc dáng lý tưởng và cải thiện sức khoẻ của mình. Tuy nhiên, phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào với những dụng cụ tập cồng kềnh kia. Đây không chỉ là nỗi băn khoăn của riêng bạn mà là của hầy hết những người mới tập Gym. Bới vậy PT chính là người giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình. Hãy cùng Thiên Tú tìm hiểu về PT là gì nhé.

PT là gì?

PT là viết tắt của cụm từ Personal Trainer, có nghĩa là Huấn luyện viên cá nhân. Họ xuất hiện ở hầu hết các phòng Gym, hay còn gọi là PT Gym. Người này sẽ có trách nhiệm hướng dẫn và chăm sóc sức khoẻ cho bạn trong suốt quá trình tập luyện.

pt là gì

Không giống như những môn thể thao khác như võ thuật, bơi lội, Yoga,… các học viên sẽ theo học một nhóm hoặc một lớp. Người tập Gym sẽ lựa chọn một PT cá nhân, tập riêng cho mình theo khung thời gian linh hoạt. Ngoài ra, bạn có quyền lợi được thay đổi PT bất cứ lúc nào cảm thấy người hướng dẫn hiện tại không phù hợp nữa. 

Ở Việt Nam hiện nay, nhiều bạn trẻ có xu hướng muốn troẻ thành huấn luyện viên cá nhân. Bởi họ cảm thấy yêu thích môn thể thao này. Hơn nữa, mức thu nhập hàng tháng của một PT chuyên nghiệp rất hấp dẫn.

Nhiệm vụ của Personal Trainer

Mỗi một khách hàng cá nhân có một mục tiêu luyện tập riêng. Thế nên, PT cần lên các giáo trình tập luyện khác nhau đối với từng khách hàng. Ngoài tập luyện, dinh dưỡng của người tập cũng là một phần hết sức quan trọng, ảnh hưởng tới kết quả luyện tập. Vậy công việc của huấn luyện viên cá nhân là gì?

  1. Lập mục tiêu cho người tập tuỳ theo nhu cầu: giảm cân, tăng cân, giảm vòng eo, tăng vòng 3,… Đưa ra các bài tập phù hợp và trực tiếp hướng dẫn họ.
  2. Kiểm tra các chỉ số hình thể của học viên: cân nặng, chiều cao, thể lực, lưỡng mỡ,… qua từng giai đoạn. Để biết được giai đoạn tập luyện trong thời gian qua có thực sự hiệu quả.
  3. Luôn làm động lực để giúp học viên cố gắng bởi họ rất dễ bị chán nản trong thời gian đầu. 
  4. Chia sẻ chế độ dinh dưỡng cùng học viên để đạt được kết quả tốt nhất.
  5. Lắng nghe những ý kiến từ học viên để hoàn thiện bài tập phù hợp hơn nữa,…

Những điều cần biết về một Personal Trainer chuyên nghiệp

Bạn có mong muốn trở thành một Personal Trainer chuyên nghiệp không? Vừa có nhiều thời gian tập luyện giúp cân bằng sức khoẻ lại vừa có mức lương “khủng” ngoài mong đợi. Tuy nhiên, điều này không dễ dàng chút nào đâu nhé. Thiên Tú sẽ bật mí với bạn làm thế nào để trở thành PT chuyên nghiệp.

Ngoại hình

Sẽ không trung tâm nào tuyển một PT với ngoại hình ốm yếu vào làm hết. Muốn trở thành PT, bạn cần đạt những tiêu chuẩn sau:

  1. Chiều cao: Nam trên 1m70, Nữ trên 1m65.
  2. Cơ thể cân đối, không suy dinh dưỡng nhưng cũng không béo phì, thừa cân.

Các bạn biết đấy, PT là huấn luyện viên cá nhân giúp khách hàng của họ đẹp hơn. Bởi vậy trước hết họ phải đẹp cân đối, khoẻ mạnh mới gây sức thuyết phục được với học viên.

Bằng cấp của PT là gì mới đạt tiêu chuẩn

Đây là điều kiện cần và đủ để làm PT, nhất định bạn phải được đào tạo qua trường lớp nhất định. Để hiểu về cách hướng dẫn tập luyện và xử lý những trường hợp bất ngờ xảy đến với học viên. Chẳng hạn như chấn thương trong lúc tập là điều không tránh khỏi. Nếu bạn có kiến thức việc xử lý nhanh chóng sẽ không để lại hậu quả. Chứng nhận của bạn phải được các tổ chức hoặc cơ quan có thẩm quyền duyệt mới gọi là đầy đủ tiêu chuẩn.

Luôn có tinh thần học hỏi những kiến thức mới

Bên cạnh những kiến thức đã được học về PT. Muốn trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp bạn cần trau dồi những kiến thức mới về rèn luyện sức khoẻ cũng như dinh dưỡng. Giúp cho học viên của mình nhanh chóng thành công với mục tiêu đề ra.

Làm việc có kế hoạch và sự kiên trì của PT là gì?

Bất cứ công việc nào cũng cần làm theo kế hoạch thì mới đi tới thành công được và Pt cũng không hề ngoại lệ. Bạn cần có lộ trình rõ ràng cho việc tập luyện và kiên trì giúp học viên của mình theo đuổi nó. Hãy nên nhớ rằng, bạn chính là động lực lớn nhất giúp học viên tiến về phía trước.

PT gym khác gì so với PT boxing?

Đây cũng là câu hỏi của khác nhiều bạn về Học boxing TPHCM khi có khá nhiều phòng gym cung cấp dịch vụ dạy học boxing. Ở bộ môn boxing sẽ cần có chuyên môn nhất định. Họ thường được đào tạo trong khoảng 3 năm tới dài hơn để có thể dạy boxing. Cùng sở hữu 1 số năm kinh nghiệm thi đấu để có thể tiếp nhận đào tạo. Nhưng đa phần họ làm việc trong các phòng tập chuyên về võ hơn thay vì ở phòng gym. Nên ở những PT boxing sẽ có chuyên môn hơn trong bộ môn boxing và gym thì có chuyên môn về tạ, fitness.

Kết bài

Bài viết trên đây Thiên Tú đã cùng bạn hiểu về PT là gì? và nỗ lực để trở thành một PT chuyên. Tại Thiên Tú, chúng tôi luôn tổng hợp những kiến thức đa dạng và phong phú để cung cấp đến những người đọc. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành CSKH, chúng tôi mong muốn mang lại sự hài lòng nhất giành cho các bạn. Ngoài ra, dịch vụ content marketing chuyên nghiệp sẽ mang đến cho khách hàng những nội dung chất lượng nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi nhé Media@thientu.com.vn

Post View: 24104
Related Posts
More Form ThienTu