Info là gì? Cách dùng phổ biến của info trên mạng xã hội

Info là gì?

Chắn chắn không ít lần bạn nghe đến cụm từ get information, hoặc chỉ đơn giản là xin info ai đó. Vậy nghĩa cụ thể của info là gì? Trên mạng xã hội info có những cách dùng nào? Cần lưu ý gì khi dùng info? Thiên Tú sẽ bật mí cho bạn thông tin thú vị xoay quanh cụm từ info. Hãy theo dõi tại bài viết này, biết đâu bạn đã từng gặp trúng trường hợp chúng tôi đề cập. Và xem bạn đã sử dụng info chính xác chưa nhé!

1. Khái niệm info là gì?

Info nghĩa tiếng việt là thông tin, được viết tắt từ Tiếng anh information. Trên mạng xã hội mọi người sử dụng từ này khi muốn tìm hiểu thông tin từ một nguồn hoặc ai đó. Chẳng hạn như thông tin một tấm ảnh đẹp, bài hát, hoặc thông tin của crush. 

Có nhiều trường hợp và ngữ nghĩa của info tùy theo lĩnh vực, chuyên ngành:

  1. Nghĩa gốc info là thông tin (cần tìm hoặc cung cấp)
  2. Theo chuyên ngành Toán - Tin: info là hệ quản trị cơ sở dữ liệu theo định dạng bảng.

Không cần thiết phải nhớ hết nghĩa chuyên ngành của info. Chỉ cần sử dụng nghĩa thông dụng nhất của thuật ngữ này là đủ. Còn về các nghĩa khác, bạn có thể tham khảo thêm để mở rộng kiến thức. Đa dạng hóa nghĩa của từ.

2. Nghĩa của info trên mạng xã hội

Nghĩa trên mạng xã hội của info là gì?

Hãy đến với nghĩa của info là gì trên mạng xã hội, phương tiện gần gũi nhất với người dùng internet hiện nay. Cụ thể hơn là mạng xã hội Facebook.

Rất đơn giản thôi, hãy đặt trường hợp một nhóm, page, cá nhân nào đó,... Thu hút sự quan tâm chú ý của bạn. Bạn sẽ ngay lập tức vào trang của đối tượng cần tìm, đi đến mục info, để tìm hiểu thông tin chi tiết của đối tượng. Nếu chưa đủ thông tin, người ta sẽ có xu hướng bình luận, hoặc nhắn tin vào hộp thư riêng. Câu thường hay gặp nhất là "xin info". Đó là cách dùng thông thường mà cư dân Facebook hiểu về thuật ngữ info

Vậy còn những cách dùng khác thì sao?

2.1. Cách sử dụng trên mạng xã hội của info là gì?

Một số lệnh, thuật ngữ liên quan xung quanh thuật ngữ info là gì. Có thể bạn đã đôi lần bắt gặp khi truy cập các trang web:

  1. Get info: Lấy thông tin từ ai hoặc sản phẩm dịch vụ nào đó. Có thể là một lệnh hoặc nút bấm. Khi click vào lệnh này thì thông tin mà bạn đang tìm sẽ hiển thị đầy đủ.
  2. In4: Một cách viết tắt khác của information. Vì chữ "fo" phát âm giống số 4 - "four". Người ta lấy số 4 để thay thế cho chữ fo trong info, trở thành in4.
  3. Send info: Gửi thông tin của người dùng cho người khác hoặc một trang web nào đó yêu cầu.
  4. ".info": Đuôi chấm info biểu thị cho website có tên miền mà nội dung chính là cung cấp thông tin
  5. Download file sms info: Dùng cho trường hợp tải file billing info về máy tính của bạn
  6. Edit info: Phần mềm chỉnh sửa thông tin cần thiết.
  7. Thay vì dùng từ Account để chỉ tài khoản hoặc thông tin cá nhân của ai đó, người ta cũng có thể sử dụng từ info.

3. Lưu ý khi dùng info

Thuật ngữ info tuy trông đơn giản dễ hiểu, nhưng khi sử dụng haowjc thao tác theo cũng cần phải lưu ý. Đừng chủ quan mình hiểu info là gì mà quên đọc kĩ yêu cầu của thuật ngữ này trên mỗi trang web khác nhau.

Nếu thực hiện sai yêu cầu của thuật ngữ. Rất có thể bạn sẽ không có được kết quả bạn muốn. Thông tin cần tìm không hiện ra, thông tin bạn cần gửi không đến tay người nhận,... Trong một số trường hợp nếu làm sai yêu cầu của thuật ngữ info. Vô tình sẽ làm cho máy tính hoặc dữ liệu của bạn gặp vấn đề.

Đối với trường hợp bạn muốn có thông tin của ai, không phải cứ "xin info" là sẽ được. Cần có quá trình làm quen và tạo sự tin tưởng, đối tượng mới có thể vui vẻ cung cấp thông tin cần thiết cho bạn.

Cần tìm hiểu kĩ ngữ cảnh, đối tượng, nghĩa chính xác của info trước khi sử dujgn thuật ngữ. Để tránh gây những hiểu lầm không đó có, hoặc sai sót liên quan đến dữ liệu thông tin.

4. Lời kết

Dù là get information, send infomartion, thông tin tài khoản (đồng nghĩa với account), hay xin info,... Thì trước khi sử dụng cũng nên cân nhắc khéo khéo, đọc kĩ yêu cầu của thuật ngữ hoặc lệnh. Có như vậy thì info mới được sử dụng đạt hiệu quả tối đa. Bạn có thể tự thực hành thuật ngữ info trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Tạo ra các lệnh về info trên chính trang cá nhân, website của mình. Dần dần bạn sẽ phân biệt được ngữ nghĩa của info linh hoạt và nhanh hơn. Cũng như dùng info thuần thục hơn.

Qua bài viết, Thiên Tú hi vọng cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về info là gì. Một số ngữ nghĩa đa dạng của info. Cần lưu ý gì khi sử dụng thuật ngữ này với từng ngữ cảnh, đối tượng. Bạn cũng đã có được lựa chọn, mục đích phù hợp cho thuật ngữ info để sử dụng rồi chứ? Hi vọng với thông tin từ bài viết này. Thuật ngữ info sẽ giúp ích được cho công việc hoặc đối tượng của bạn. Tối ưu hóa thuật ngữ info ngay hôm nay dể tăng hiệu quả công việc và trong giao tiếp.

Có thể bạn muốn tham khảo thêm về Sắc sảo hay sắc xảo Từ nào mới đúng Tiếng Việt.

Post View: 27644
Related Posts
More Form ThienTu