Thank you hay thanks you mới đúng? Dùng thanks như thế nào?

Chúng ta từng nghe nói nhiều về thank you và thanks, nhưng vẫn còn nhiều nhầm lẫn giữa cách viết thank you hay thanks you. Bạn đã hiểu bản chất của thank, thanks và thank you? Tất cả những thắc mắc trên Thiên Tú sẽ đem đến bạn lời giải đáp. Liệu rằng những từ này có mang cùng một ý nghĩa cũng như cách dùng giống nhau? Hãy theo dõi thông tin chi tiết tại bài viết này!

Thank you hay thanks you

1. Từ nào đúng giữa thank you hay thanks you?

Giữa thank you hay thanks you, thank you mới là từ đúng. Thanksviết tắt của thank you, nhưng thêm "s" thì chỉ đứng một mình, chứ không phải thanks you là cách viết sai. Cám ơnnghĩa chung của thank you.

Để đảm bảo đúng nghĩa của tiếng Anh, chúng ta chỉ sử dụng thanks hoặc thank you. Không thêm "s" vào cả cụm từ thành thanks you, đây là cách viết sai chính tả và cả ngữ pháp, không có nghĩa. Thanks là từ viết tắt của thank you, mang cùng ý nghĩa là cám ơn. Từ viết tắt thanks chỉ dùng trong trường hợp không cần sự trang trọng. Giữa các cuộc giao tiếp thân thiện hàng ngày. Còn thank you là từ gốc, dùng được trong tất cả trường hợp và đối tượng.

2. Giải nghĩa thank, thanks và thank you

Xác định được cách viết chính xác giữa thank you hay thanks you. Tiếp theo chúng ta sẽ phân tích nghĩa của thank, thanks và thank you. Xem những từ này có gì khác biệt, cùng so sánh nhé:

2.1. Động từ thank

Thank: Động từ. Diễn tả hành động cám ơn khi ai đó giúp bạn việc gì. Đứng sau động từ thank thường là một danh từ, vị ngữ.

Ví dụ về động từ thank:

  1. Thank you for coming: Diễn tả hành động cám ơn đối tượng nào đó đã đến tham dự sự kiện liên quan đến bạn.
  2. I must write and thank my uncle for his Christmas present. Câu này nghĩa là: Tôi phải viết thư cám ơn chú tôi đã gửi quà Giáng sinh cho tôi.

2.2. Từ thanks có những loại nào?

Thể từ gốc của thanks là danh từ. Đây là từ viết tắt và có cách dùng khá giống với thank you. Nghĩa của danh từ thanks là lời cám ơn, cảm kích. Một số ví dụ cho danh từ thanks:

  1. Give them our thanks: Gửi đến họ lời cám ơn của chúng ta
  2. Many thanks to all of you for a lovely evening: Lời cám ơn nồng nhiệt đến tất cả mọi người vì đã tạo nên một buổi tối thật vui.

Ngoài ra, thanks còn được dùng như một thán từ, biểu lộ sự cảm kích mang chút bất ngờ khi được nhận một cái gì đó tốt đẹp. Ví dụ: Thanks! , nghĩa là Cám ơn nhé! (tôi rất bất ngờ và vui)

Chưa hết, từ viết tắt thanks còn dùng như idioms, như thanks to, có nghĩa là bởi do, nhờ vào. Chỉ nguyên nhân, kết quả. Như câu sau: Thanks to him, we were able to finish the project: Nhờ có anh ấy chúng ta mới có thể hoành thành dự án.

2.3. Cách dùng của thank you là gì?

Từ gốc thank you có 3 cách dùng trong các trường hợp:

  1. Như idiom, thán từ, tương tự như thanks! diễn tả sự cảm kích thực sự, nhưng cách viết nguyên từ gốc sẽ thể hiện sự tôn trọng cao hơn. Dùng trong các ngữ cảnh cần tính nghiêm túc. Như vậy sẽ là: Thank you!
  2. Là một danh từ, mang ý nghĩa một lời cám ơn: I haven’t said a thank you to her. Nghĩa là: Tôi vẫn chưa nói lời cám ơn với cô ấy.
  3. Sử dụng như một tính từ: I sent them a thank you note. Tức là: Tôi đã gửi đến họ giấy nhắn cám ơn.

3. Lời kết

Qua bài viết, Thiên Tú hi vọng cung cấp đến bạn thông tin hữu ích về thank you hay thanks you. Chỉ cần nhớ thank you luôn là từ đúng, còn thanks you là sai chính tả không có nghĩa. Bên cạnh đó, bạn cũng đã biết về cách dùng của thank, thanks và thank you trong các loại từ và ngữ cảnh khác nhau. Mong rằng sẽ giúp cho bạn đa dạng hoá vống tiếng Anh của mình, áp dụng hiệu quả chính xác, thành công trong cuộc sống và công việc!

Có thể bạn muốn xem thêm về Cash Flow là gì? Lên kế hoạch Cash Flow như thế nào?

Post View: 107024
Related Posts
More Form ThienTu