Toyota và Yamaha phát triển động cơ V8 sử dụng nhiên liệu hydrogen

Để “cứu vãn” xe động cơ đốt trong, hãng xe Toyota nổi tiếng tại Nhật đã đặt công ty Yamaha Motor phát triển động cơ V8 5.0L dùng nhiên liệu hydrogen. Tuy nhiên, nhiều nhân vật tầm cỡ đã phản đối kỹ thuật này.

Động cơ hydrogen được thiết kế dựa trên mẫu động cơ xe couple Lexus RC F. Tuy nhiên, một số điểm như nắp xilanh, kim phun và vài bộ phận khác đều được điểu chỉnh chút ít.

Được biết, loại động cơ này đã được công ty phát triển trong gần năm năm và có công suất lên tới 450 mã lực cùng 6,800 vòng quay mỗi phút.

Hình ảnh mô tả động cơ V8 sử dụng nguyên liệu hydrogen

Chủ tịch hãng Yamaha cho biết tuy công ty đặt mục tiêu không xả khí thải carbon vào 2050, nhưng họ vãn có niềm đam mê mãnh liệt đối với động cơ đốt trong. Do đó, sự xuất hiện của động cơ hydrogen sẽ là chìa khoá để công ty có thể đạt được cả hai mục tiêu.

Trên thực tế, ý tưởng sử dụng nhiên liệu hydrogen cho động cơ đốt trong đã không còn mới mẻ. Ngay cả chính hãng Toyota cũng đã phát triển phiên bản xe GR Yaris dùng động cơ đốt hydrogen 1.6L.

Tuy nhiên, kỹ thuật pin nhiên liệu này đã gặp nhiều ý kiến trái chiều trong ngành xe hơi.

Hình ảnh xe sử dụng động cơ V8 sử dụng nguyên liệu hydrogen của Toyota

Vào năm 2020, Tổng giám đốc Tesla – ông Elon Musk đã nhận định pin nhiên liệu hydrogen là một kỹ thuật không hợp lý.

Đến Tháng Hai, 2021, tổng giám đốc Volkswagen – ông Herbert Diess cũng đã cho rằng hydrogen quá đắt đỏ và kém hiệu quả để dùng cho xe hơi.

Post View: 137
Các tiêu chí chọn mua Laptop cho dân văn phòng

Tiêu chí chọn mua laptop cho dân văn phòng là gì? Làm sao để chọn để laptop cấu hình mạnh, giá thành rẻ? Tham khảo ngay Các tiêu chí chọn mua Laptop cho dân văn phòng ở bài viết dưới đây!

Related Posts
More Form ThienTu