Synology ra mắt một số giải pháp lưu trữ dữ liệu mới

Nhằm hưởng ứng sự kiện “2023 and Beyond” vừa qua, Synology đã giới thiệu các giải pháp lưu trữ đám mây mới. Đồng thời, hãng còn giới thiệu một số dòng sản phẩm mới sẽ ra mắt vào năm 2023.

Cho đến hiện tại đã có rất nhiều doanh nghiệp đặt kỳ vọng vào những giải pháp mới từ Synology. Họ hy vọng những giải pháp này sẽ hỗ trợ cho việc phát triển bền vững và giải quyết những khó khăn về công nghệ đám mây lai linh hoạt và mạnh mẽ, kết hợp cùng hệ sinh thái các giải pháp mở rộng.

Synology đã giới thiệu các giải pháp lưu trữ đám mây mới

Được biết, hầu hết các dòng sản phẩm, bao gồm tính quản lý dữ liệu, bảo vệ dử liệu và bảo mật cơ sở hạ tầng IT đều sẽ áp dụng những thay đổi mới đến từ Synology. Qua đó, độ tin cậy, tính bảo mật và khả năng mở rộng sẽ có tiêu chuẩn cao hơn.

Synology cho rằng hệ điều hành DSM 7.2 (dự kiến phát hành vào đầu năm 2023) sẽ sở hữu tính năng mã hoá toàn bộ dữ liệu. Điều này sẽ mang đến sự an toàn khi tăng 48% hiệu suất lưu trữ so với mã hoá trên thư mục chia sẻ.

Ngoài ra, thư mục “ghi một lần, đọc nhiều lần” (WORM) sẽ được tích hợp trong DSM 7.2. Mục này có khả năng chống xâm, ngăn chặn hành vi sửa đổi hoặc xoá dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định.

Các thư mục trên sau khi được tạo sẽ ngăn chặn mọi thay đổi, giúp bảo vệ dữ liệu khỏi randomware và các mối đe doạ trên mạng. Điều này tương tự với bản sao lưu không thay đổi trong Hyper Backup.

 

Xem thêm: Huawei Watch GT 3 SE - Một chiếc Smartwatch cực phẩm

Trong năm 2023 sắp tới, bản cập nhật mới của Synology (Synology Drive) sẽ đảm bảo an toàn các tập tin trong quá trình chia sẻ giữa các nhóm tốt hơn bằng dấu bảng quyền (watermark).

Đồng thời, với phiên bản mới này, việc đăng nhập tự động bằng thông tin đăng nhập Active Directory (AD) sau khi triển khai hàng loạt, cũng như cung cấp các tác vụ sao lưu và đồng bộ hoá giúp quá trình triển khai hàng loạt trở nên đơn giản hơn.

Bên cạnh đó, việc chia sẻ dữ liệu qua SMB sẽ an toàn và hiệu quả hơn trong phiên bản DSM 7.2 mới này.

Ngoài ra, Synology cũng đã giới thiệu về hệ thống mở rộng quy mô (scale-out) dành cho lưu trữ tập tin (File Storage) và lưu trữ đối tượng (Object Storage).

Các cụm mở rộng quy mô (scale-out cluster) sẽ nhanh hơn đáng kể so với các giải pháp lớn hiện tại của Synology. Đồng thời, các cụm này cũng có khả năng và hiệu suất gần như tuyến tính khi bổ sung nhiều thiết bị.

hệ thống mở rộng quy mô hỗ trợ các cụm gồm 60 máy chủ

Theo Synology, thế hệ đầu tiền của hệ thống mở rộng quy mô sẽ hỗ trợ các cụm gồm 60 máy chủ để lưu trữ hơn 12 PB (Petabyte), hiệu suất ghi tuần tự hơn 60 GB/s và hơn 80.000 kết nối đồng thời.

Không những thế, các cụm trên cũng có khả năng sẵn sàng lên tới 99.99% và hỗ trợ các ứng dụng bảo vệ dữ liệu Hyper Backup và Active Backup của Synology.

Theo dự kiến, vào năm 2023, dòng camera AI thông mới sẽ được Synology tung ra. Được biết, đây sẽ là dòng camera IP Synology 500 có khả năng cung cấp hiệu suất, tính bảo mật và tích hợp vượt trội. Đặc biệt, Surveillance Station sẽ là nơi quản lý trực tiếp tất cả cài đặt camera.

Một số tính năng biên của AI như: Bảo vệ các khu vực phát hiện xâm nhập; Giải phóng tài nguyên máy chủ ghi hình để tạo điều kiện cho mô hình triển khai lớn hơn.

Đồng thời, khả năng xử lý chuyên dụng của dòng camera AI thông minh cũng sẽ tăng tốc độ tìm kiếm người và phương tiện ở bất kỳ vị trí nào trong khung hình.

Xem thêm: Thông số cấu hình của Pixel 8 chạy chip Exynos 2300 được tiết lộ

Post View: 114
Các tiêu chí chọn mua Laptop cho dân văn phòng

Tiêu chí chọn mua laptop cho dân văn phòng là gì? Làm sao để chọn để laptop cấu hình mạnh, giá thành rẻ? Tham khảo ngay Các tiêu chí chọn mua Laptop cho dân văn phòng ở bài viết dưới đây!

Related Posts
More Form ThienTu