Bộ vi xử lý MediaTek Pentonic 1000 có gì mới lạ?

Một tin vui cho những chiếc TV “thông minh” là sự xuất hiện của chipset tốt hơn chiếc TV ” tiêu chuẩn”.

MediaTek Pentonic 1000

Được biết, MediaTek là thương hiệu nổi tiếng bởi sản xuất nhiều chipset. Trong đó, SoC TV thông minh hàng đầu mới nhất của hãng, Pentonic 1000 được sản xuất cho 4K ở 120Hz.

Theo một số thông tin, Wi-Fi 6/6E, MEMC sẽ là những tính năng mà con chip này sẽ hỗ trợ. Qua đó, video sẽ mượt mà hơn, Dolby Vision IQ với Precision Detail và Chế độ xem thông minh 8 màn hình để người dùng có thể xem hoặc xem trước nhiều luồng cùng một lúc.

MediaTek cho biết Pentonic 1000 SoC sẽ gồm “CPU đa lõi”, GPU lõi kép, APU (Bộ xử lý AI) và công cụ giải mã video. Tuy nhiên, hãng không đưa ra quá nhiều chi tiết cụ thể.

Ngoài ra, VRR sẽ lên đến 4K 144Hz khi chơi game trên MediaTek. Nhưng trên thực tế, hầu hết thời gian sẽ mặc định là 4K 120Hz. Chế độ Tự động Độ trễ Thấp, hoặc ALLM, là một tuỳ chọn khác.

MediaTek Pentonic 1000

Xem thêm: Thông số cấu hình của Pixel 8 chạy chip Exynos 2300 được tiết lộ

Bên cạnh đó, chipset này còn gồm một số tuỳ chọn phát lại như AV1, HEVC, VP9 và thậm chí VVC hoặc H.266 để “mở ra làn sóng đầu tiên áp dụng VVC”.

Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh TV tại MediaTek – Alex Chen, đã cho biết “Chúng tôi đã sản xuất MediaTek Pentonic 1000 để phù hợp với các xu hướng TV thông minh mới nhất, như phát trực tuyến 4K, chơi game trên đám mây, hội nghị truyền hình và xem các bữa tiệc. Pentonic 1000 sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm xem 4K tốt nhất với hỗ trợ nội dung 4K HDR, tốc độ khung hình 120Hz, MEMC, cải tiến AI, kết nối Wi-Fi 6 / 6E và codec tiên tiến như VVC.”

Tóm lại, Pentonic 1000 được đánh giá là một chipset TV khá tốt. Với công nghệ Intelligent View của công ty, người dùng có thể xem qua các kênh TV, xem trước một luồng hoặc một kênh khác và thậm chí nói chuyện trên điện thoại cùng một lúc.

Nguồn: MediaTek

Post View: 126
Các tiêu chí chọn mua Laptop cho dân văn phòng

Tiêu chí chọn mua laptop cho dân văn phòng là gì? Làm sao để chọn để laptop cấu hình mạnh, giá thành rẻ? Tham khảo ngay Các tiêu chí chọn mua Laptop cho dân văn phòng ở bài viết dưới đây!

Related Posts
More Form ThienTu